Di Li lại ra sách về… PR
 

Nguồn: Đại đoàn kết

 

Nhận xét về việc nữ nhà văn Di Li tiếp tục ra sách về PR (Quan hệ công chúng), đạo diễn "Chuyện của Pao” Ngô Quang Hải không ngần ngại cho rằng "đây là một cuốn sách bổ ích nhất cho những ai chưa hiểu, đã hiểu và hiểu sâu về quan hệ công chúng, những người đang sống trong một môi trường mà PR là yếu tố không thể tách rời”. Cũng theo đạo diễn này, "cuốn sách được viết với văn phong dễ hiểu, súc tích cùng sự hiểu biết sâu rộng, thực tế về mối quan hệ công chúng, thông qua những câu chuyện sinh động, những sự kiện có thật, tác giả đã cho tôi thấy một bức tranh rõ nét hơn về PR tại Việt Nam”.

 

 

Di Li đã có hơn 10 năm giảng dạy về quan hệ công chúng. Khi viết cuốn sách này, chị có mong muốn thay đổi nhận thức của công chúng về nghề PR và các khái niệm PR, khi mà hiện nay, thuật ngữ này theo chị đã bị hiểu sai nghiêm trọng, dẫn đến cái nhìn thiên lệch về nghề nghiệp của những người làm PR. Lấy đối tượng độc giả là số đông công chúng, tác giả đã sử dụng ngôn ngữ hài hước, sinh động cùng những câu chuyện PR có thật để cuốn sách của mình trở nên dễ hiểu. Những cuộc khủng hoảng truyền thông đã xuất hiện trên mặt báo như The Voice, Nhã Nam, Vedan, Coca Cola… và những câu chuyện PR của Nick Vujicic, Running man Vũ Xuân Tiến, giải thưởng Văn học ASEAN đã được tác giả đưa ra khảo sát và phân tích. Di Li cũng nhấn mạnh về cách ứng xử trong thời đại mà mỗi một cư dân mạng đều là một paparazi và một tổng biên tập của chính mình. Các khái niệm về "PR đen”, "PR quốc gia”, "PR nội bộ”, "xử lý khủng hoảng truyền thông”… đã được lý giải bằng những câu chuyện cụ thể.

 

Đây là cuốn sách PR đầu tiên được viết độc lập bởi một tác giả người Việt. Theo như tổng kết của Di Li ở cuối cuốn sách, PR chỉ đơn giản là cách đối nhân xử thế đối với công chúng và bất cứ người bình thường nào cũng đều cần đến PR hàng ngày. "Tất cả chúng ta đều đang làm PR mà không biết”, Di Li nhấn mạnh.

 

Như Trang