Di Li muốn sách “lan truyền nhanh hơn virus”

Thể thao & Văn hoá

 

15 năm làm truyền thông, tổ chức nhiều buổi họp báo, song Di Li lại chọn cách ra mắt sách mới thật đặc biệt. Đó là mời chủ các trang cá nhân có nhiều lượt truy cập để quảng bá cuốn sách mới mang tên Adam & Eva.

 

“Bình thường, một bài báo dù có nhanh đến mấy cũng phải mất ít nhất nửa tiếng để xuất bản. Song với các trang cá nhân, sự kiện được lan truyền và cộng hưởng chỉ bằng một cái click chuột trong vài giây, nhanh hơn cả virus. Và ngay khi chúng ta vừa ngồi với nhau chưa được 5 phút, tôi biết, nhiều người đã kịp thông báo về cuộc gặp này trên trang mạng của mình” - Di Li mở đầu buổi ra mắt sách bằng lời giải thích về lý do chọn chủ các trang cá nhân.

 

 

Cũng không lạ, khi buổi họp báo có sự tham gia của nhiều “người của công chúng” như: MC Thảo Vân, nhà báo Trương Anh Ngọc, họa sĩ Thành Phong, họa sĩ Lê Thiết Cương, nhà văn Nguyễn Trọng Tạo…Theo bật mí của Di Li, để có được danh sách chủ các trang cá nhân “hot”, ban tổ chức đã có cả một ê-kíp “truy tìm” và liên lạc với chủ các trang cá nhân này. Thậm chí, danh sách còn được cân lên, đặt xuống tới 5 lần để lựa chọn những trang mạng có sức ảnh hưởng lớn nhất.

 

Bất ngờ trước cách tổ chức ra mắt sách độc đáo, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chia sẻ: Việc ra mắt sách ngày một trang trọng, hấp dẫn và thiết thực. Có người ra mắt ở những không gian lộng lẫy như nhà hát lớn, cũng có người chọn quán cà phê nhỏ bé. Và có lẽ, không gian ấm như thế này khiến việc tương tác mạnh hơn.


Di Li cũng nói thẳng: “Tôi làm trong lĩnh vực truyền thông hơn 15 năm nên tôi hiểu tầm quan trọng của các trang mạng cá nhân. Đây chỉ là tiền lệ ở Việt Nam còn ở các nước phương Tây, sự kiện này là chuyện thường. Cũng đến lúc, ta nên hiểu những người dùng mạng cá nhân không còn là để chơi như một thú vui. Mà chúng còn có giá trị thương mại rất lớn. Những sự kiện tới đây, nhiều khả năng tôi sẽ tiếp tục áp dụng phương thức này. Vì nó là xu thế của thời đại”.  

 

Sự kiện ra mắt Adam & Eva là một trường hợp đặc biệt hay sẽ thành xu thế truyền thông tất yếu trong tương lai thì chưa rõ, chỉ chắc rằng khi bài viết này đến tay độc giả, hàng trăm nghìn người đã biết đến Adam & Eva qua các trang cá nhân.

Phạm Mỹ