Cộng đồng mạng giao lưu với “Adam & Eva”
 

Website Thuyhuongduong.com


3h chiều ngày 13/3/2013, tại cà phê Trung Nguyên số 3 Ngô Quyền, công ty sách Phương Đông và sách điện tử Alezaa phối hợp tổ chức buổi họp báo ra mắt tập sách “Adam & Eva” của nhà văn Di Li. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một buổi họp báo không theo mô típ truyền thống khi sự kiện chỉ dành cho chủ nhân các trang mạng xã hội như Facebook, Yume, Wordpress, Blogspot, Vnwwelog, Blog Tiếng Việt, tamtay.vn, Google +… và các trang web cá nhân. Chị Nguyễn Thanh Hà (phó giám đốc công ty Phương Đông) cho rằng “Chủ nhân các trang mạng xã hội hỗ trợ đưa thông tin lên các trang cá nhân của họ cũng đáng trân trọng và hiệu quả so với báo chí truyền thống”.

 


Anh Trần Xuân Phương (giám đốc Alezaa) khẳng định rằng: “Việc sách điện tử ra đời và phổ biến cũng song hành với sự lan tỏa của các trang mạng xã hội và chẳng có lý do gì khi chúng ta không coi các thành viên mạng xã hội như những người đưa tin hiệu quả trên chính những trang tin của họ”.
 

Đến tham dự buổi họp báo là chủ nhân các Facebook có lượng truy cập lớn như bình luận viên bóng đá Trương Anh Ngọc; nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, anh Nguyễn Vũ Anh (giám đốc Ivy Moda... Các MC cho sự kiện và những khách mời có liên quan đến cuốn sách cũng đồng thời là những Facebooker.

 

Tại sự kiện, các khách mời cũng đồng thời là những bình luận viên và người phản biện về các chủ đề trong 24 câu chuyện của “Adam & Eva” như “Làm đàn ông hay đàn bà mới là bất hạnh”, “Phụ nữ thế kỷ 21 có nên hy sinh hay không?”, “Điều gì quyết định một cuộc hôn nhân bền vững”.

 

Xem thêm phần đưa tin trên facebook của Nhà thơ trẻ Tracy Mạc Mạc:

 

Họp báo ra mắt sách Adam & Eva của nhà văn Di Li vào ngày 13/3/2013 tại số 3 Ngô Quyền- Hà Nội, đồng thời cũng là cuốn sách thứ 13 của chị. Đây là lần đầu tiên chị tổ chức ra mắt sách tại một nơi " giản dị" như thế này (những lần ra mắt sách trước đó toàn là những địa điểm như Hội Đồng Anh trở lên- nơi phải đặt lịch trước tới 03 tháng...) và khách mời toàn là những blogger, facebooker... nổi tiếng cả ngoài đời lẫn trên cộng đồng mạng (mình là trẻ em đính kèm). Có lẽ do là người làm truyền thông chuyên nghiệp nên chị Di Li biết rất rõ sức mạnh, vai trò của các mạng xã hội nên ngay từ đầu buổi họp báo đã nhấn mạnh rằng tất cả những người có mặt trong khán phòng nhỏ này đều là những Tổng biên tập cho chính các trang cá nhân của mình...

 

Mình thấy khách mời ở vị trí ngồi trang trọng có anh Nguyen Trong Tạo, MC Thảo Vân, họa sĩ Lê Thiết Cương, cô Nguyen Hoang Anh, anh Nhương Trần, chị Thu Hằng Chử, chị Thủy Hướng Dương, anh Lê Hoài Nam, bạn nhà văn trẻ An Hạ...& rất nhiều phóng viên các báo đài... Cuốn sách hiện đại từ nội dung đến bìa và khổ sách... Khách đến toàn được mời đích danh, chốt số lượng và confirm câu trả lời trước. 


Thủy Hướng Dương
: Cuộc họp báo diễn ra trong một không khí gần gũi, thân thiện. Nhà văn Di Li hướng tới cách tiếp cận độc giả bằng một hình thức mới mẻ, hứa hẹn sự trân trọng độc giả hơn bao giờ hết. Có lẽ, giờ đây, nhà văn Di Li và các nhà văn nói chung đang rất khao khát tìm sự đồng cảm cho tác phẩm của mình để họ hứng khởi hơn trong việc nuôi dưỡng và sinh ra các tác phẩm tiếp theo. Tôi cho rằng đây là một cách tiếp cận độc giả rất hay, thông qua các facebooker và blogger nổi tiếng. Tác phẩm của chị sẽ đến được với độc giả nhanh hơn các phương tiện truyền thông thông thường khác. Các nhà văn, nếu có tác phẩm thì hãy để tác phẩm đến với công chúng bằng mọi cách, đương nhiên tác phẩm được đánh giá đến đâu sẽ là quyền của độc giả! 
 

Chúc mừng Nhà văn Di Li đã có thêm một tác phẩm mới mà theo tôi, chủ đề Adam và Eva là chủ đề mà các nhà văn cũng như độc giả sẽ luôn quan tâm từ trước, bây giờ và cả tương lai nữa.
 

Thuỷ Hướng Dương