Phụ nữ không phải như đàn ông thường nghĩ

 

Đại đoàn kết


Nhà văn Di Li vừa phối hợp với Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông  Phương Đông tổ chức giới thiệu, tọa đàm về cuốn sách "Adam và Eva” tại Hà Nội. Trước đó, cuốn sách đã phát hành như một món quà gửi tặng "một nửa thế giới nhân dịp 8-3”.

 

 

"Adam và Eva” bao gồm 24 tản văn được viết theo phong cách hài hước, dí dỏm. Ngay từ khi viết sách, nhà văn Di Li xác định, tập sách "Adam & Eva” không dành cho lứa tuổi teen mà tập trung vào những đối tượng độc giả đã, đang và sắp có gia đình. 


Vốn là một nhà văn, nhà báo đồng thời là một nhà tổ chức truyền thông, nhà văn Di Li đã tìm cho mình một cách ra mắt cuốn sách rất độc đáo tại một quán cà phê khá ấm cúng. Có mặt trong buổi giới thiệu sách là MC Thảo Vân, nhà báo Trương Anh Ngọc, họa sĩ Thành Phong, họa sĩ Lê Thiết Cương, nhà văn Nguyễn Trọng Tạo, cùng đông đảo bạn đọc… Khi được hỏi về việc lý do mời các chủ trang mạng đang "ăn khách” tham gia buổi ra mắt, nhà văn Di Li tâm sự: "Tôi cho rằng chủ các trang mạng chính là người đưa tin tuyệt vời nhất bởi bình thường, một bài báo dù có nhanh đến mấy cũng phải mất ít nhất 30 phút để xuất bản. Song với các trang cá nhân, sự kiện được lan truyền và cộng hưởng chỉ bằng một cái click chuột trong vài giây…”  Chia sẻ về cảm nhận khi đọc những câu chuyện trong cuốn "Adam và Eva”, MC Thảo Vân đã bộc bạch: "Di Li đã nói những chuyện ai cũng thấy, cũng biết, cũng hiểu nhưng không nói ra như cô được. Những câu chuyện nho nhỏ rất đời, hài hước nhưng vô cùng tinh tế”. Bình luận viên, nhà báo Trương Anh Ngọc thì tâm sự: "Tôi đã có thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài. Khi tiếp xúc với người phương Tây, tôi thấy đàn ông chiều phụ nữ hơn đàn ông châu Á nói chung, chí ít là chiều ngoài mặt. Đã đến lúc cần có những cuộc cách mạng tư tưởng để thay đổi những suy nghĩ ấy, nhất là đối với đàn ông Á Đông. Tôi cảm nhận thấy ý nghĩ đó trong các câu chuyện của Di Li”.


Tác giả Di Li chia sẻ: Đàn ông và đàn bà cơ bản là khác nhau, nên trong Adam và Eva, tôi có viết "Làm bạn với đàn bà”, cho rằng đàn ông và đàn bà khó kết bạn thân với nhau vì thực sự có rất ít điểm chung. Đến người cùng giới mà sở thích khác nhau đã không thể làm bạn. Nhưng cũng có lẽ chính vì tâm sinh lý khác nhau đó mà họ mới gắn bó không thể tách rời, như cực dương và cực âm của cục nam châm vậy. Tạo hóa sinh ra thế, thật thú vị nhưng cũng khó giải thích. Phụ nữ không phải như đàn ông thường nghĩ, họ không phải lúc nào cũng chỉ cần người đàn ông giàu có, rằng chỉ cần giàu có là có thể mua được "một rổ đàn bà”, hoặc cũng không chỉ cần mỗi "khỏe mạnh”. Đôi khi những gì phụ nữ cần lại rất nhỏ bé, nhỏ bé đến mức khó hiểu vậy thôi.


Lưu Nhung