Di Li ra mắt tập truyện ngắn 'San hô đỏ'

 

VnExpress

 

Tập truyện ngắn mới nhất của nữ tác giả cho thấy sức viết dồi dào và khả năng sáng tạo của chị. Các truyện ngắn trong tập sách mới này của Di Li tập hợp nhiều thể loại truyện, như: kinh dị, truyện chiến tranh, truyện tâm lý xã hội, truyện tình lãng mạn, truyện cực ngắn.

 

 
 

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến nhận xét về cuốn sách: “Đây là mười truyện ngắn xinh xẻo được khoác bằng cái áo tưng tửng của hiện thực đời sống. Một đời sống luôn xê dịch,  thoắt ẩn thoắt hiện đây đó. Một đời sống chen lấn giữa thực và ảo. Một đời sống đa dạng từ tình yêu con trẻ hồn nhiên đến những đúc kết cay đắng của tình đời, tình người. Một đời sống có tất cả từ lam lũ lập nghiệp đến vương giả tận hưởng. Một đời sống có thù hận, chán chường đến si mê cuồng dại. Một đời sống ta có thể đã sống đã gặp nhưng cũng có thể chỉ trong giấc mơ, trong khát vọng. Tất cả đều cảm được. Tin được. Tôi gọi nó là những trải nghiệm. Trải nghiệm của Di Li".

 

Nhà văn Di Li hiện là giảng viên môn Văn học Anh - Mỹ tại Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Chị hoạt động trong nhiều lĩnh vực, là tác giả của gần 20 đầu sách nhiều thể loại, trong đó có tiểu thuyết trinh thám, tập truyện ngắn, bút ký, tản văn, hồi ký, sách chuyên ngành và sách dịch.

 

Các tập sách từng phát hành của Di Li gồm có: Tầng thứ nhất, Điệu Valse địa ngục, 7 ngày trên sa mạc, Tháp Babel trên đỉnh thác Ánh trăng...

Thất Sơn