Nhà văn Di Li ra mắt “Nhật ký mùa hạ” 

 

Nguồn: Quân đội Nhân dân

 

51 câu chuyện có thật từ thời niên thiếu của nhà văn Di Li đã được tác giả ghi lại trong cuốn “Nhật ký mùa hạ”, ra mắt sáng 21-9, tại Hà Nội, do Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Phương Đông phối hợp với Nhà xuất bản Văn học ấn hành với số lượng 5000 bản in.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt cuốn sách, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên cho biết: “Nhà văn Di Li sau khi hoàn thành các tác phẩm trinh thám, bút ký, truyện ngắn, tản văn… đã cho ra đời cuốn Nhật ký mùa hạ nói về những ký ức tuổi thơ của bản thân mình. Đọc cuốn sách này, độc giả như được gặp lại chính tuổi thơ của mình. Hình ảnh cô bé – nhân vật chính trong cuốn sách rất bướng bỉnh, nghịch ngợm nhưng giàu lòng nhân ái”.

 

“Tôi viết cuốn sách này để tặng độc giả và cũng là viết cho bản thân mình bởi tôi muốn lưu lại những khoảnh khắc tuổi thơ đẹp đẽ mà những người thân yêu trong gia đình đã dành cho tôi trong thời thơ ấu. Nhật ký mùa hạ sẽ không thành hình nếu không có những hồi ức do bố mẹ, ông bà đã mang đến cho tôi”, nhà văn Di Li bộc bạch.

 

Trong buổi họp báo giới thiệu cuốn sách, Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo đã giới thiệu bản mềm cuốn “Nhật ký mùa hạ”. Hiện nay Vinapo là Công ty đầu tiên tại Việt Nam chính thức phát hành sách điện tử có bản quyền và Di Li là một trong những nhà văn đầu tiên ký hợp đồng bán bản quyền cho Vinapo.

 
Lấy ý tưởng từ cuốn sách “Nhật ký mùa hạ”, Công ty Phương Đông và Công ty Vinapo đã phối hợp tổ chức phát động cuộc thi “Nhật ký mùa hạ 2011 – 2012” với mong muốn góp phần thúc đẩy và phát triển kỹ năng viết cho mọi đối tượng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Đề tài cuộc thi này tập trung vào chủ đề học đường. Ban tổ chức khuyến khích những câu chuyện được viết sinh động, phù hợp với lứa tuổi này; thí sinh tham gia không giới hạn tuổi và quốc tịch, người viết chuyên hay không chuyên. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 7-2012.

 

Tin, ảnh: Khánh Huyền